callback

MuabangiasiAZ.com - Cội nguồn giá sỉ

Những điều cần biết về đồng hồ định vị trẻ em

Ngày đăng: 21/09/2019 Lượt xem: 0
 

Trẻ em hoạt bát và ưa khám phá những cái mới vì thế mà việc kiểm soát các em bằng lời nói thôi thì không thể. Ở những quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc người ta đã tìm đến những thiết bị thông minh để giám sát con cái từ xa một cách hiệu quả. Tại Việt Nam dù chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây nhưng đồng hồ định vị trẻ em đã chiếm trọn tình yêu của các bậc phụ huynh.

Nhìn chung các mẫu đồng hồ cho trẻ trên thị trường hiện nay đều có kích thước lớn hơn đồng hồ thông thường do cần đầy đủ các linh kiện giống một mẫu điện thoại. Tuy nhiên, chúng đều có trọng lượng nhẹ, ít gây cảm giác khó chịu khi đeo cho trẻ. Đa dạng về thiết kế nhưng hầu hết đều có một màn hình hiển thị thông tin đơn giản, 3 đến 5 nút bấm, một khe cắm SIM và khả năng chống nước.

Đồng hồ định vị trẻ em có khả năng định vị từ xa, lưu lịch sử di chuyển và thiết lập vùng an toàn. Để chọn mua đồng hồ định vị trẻ em tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng, các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu những tính năng quan trọng của nó trước khi lựa chọn cho con: chức năng cảnh báo, chức năng định vị, chức năng liên lạc và đồng hồ định vị trẻ em có giá bao nhiêu, bảo hành, xuất xứ…

Chức năng cảnh báo

Đối với những phụ huynh phải đi làm thường xuyên thì đây được xem là một trong những chức năng quan trọng được tích hợp trong chiếc đồng hồ điện tử trẻ em để cha mẹ có thể bảo vệ con mình từ xa. Theo đó mọi dữ liệu truyền tin từ chiếc đồng hồ định vị này sẽ được báo đến ứng dụng theo dõi trẻ của bố mẹ. Bố mẹ sẽ biết được vị trí trẻ đang ở và kịp thời xử lý.

Chức năng cảnh báo khi trẻ gặp nguy hiểm cần thông báo cho bố mẹ biết thường được thiết kế bằng nút báo khẩn cấp SOS. Ngoài chức năng cảnh báo, chiếc đồng hồ định vị trẻ em cần có một số chức năng thông báo khác như máy sắp hết pin hay bị tháo khỏi tay để bố mẹ kiểm soát tốt nhất.

Chức năng liên lạc

Bên cạnh khả năng định vị nơi trẻ đang ở, chiếc đồng hồ thông minh trẻ em còn có thể sử dụng như chiếc điện thoại di động có thể nhắn tin và nghe. Vì thế bố mẹ hoàn toàn có thể chọn mua những sản phẩm cao cấp tích hợp nhiều chức năng để liên lạc với con. Tuy nhiên vì chiếc đồng hồ có kích thước nhỏ đề cao tính thuận tiện nên việc nén nhiều tính năng khác nhau do đó chức năng liên lạc như chiếc điện thoại di động cũng sẽ bị giới hạn phần nào.

Thời lượng pin

Không chỉ riêng đồng hồ định vị trẻ em khi các bậc phụ huynh mua bất cứ thiết bị thông minh nào cũng nên để ý đến thời lượng sử dụng pin. Với dòng sản phẩm đồng hồ định vị trẻ em chứa nhiều tính năng nên sẽ tiêu tốn lượng pin khá lớn.

Để đảm bảo sản phẩm có thể sử dụng trong thời gian dài lâu mà không bị hạn chế bởi mức pin, báo pin yếu, cá bậc phụ huynh nên xem xét kĩ các thông số trước khi lựa chọn. Theo gợi ý của chúng tôi, hiện nay bạn có thể chọn dòng pin giao động khoảng 300-600mAh là có thời lượng hợp lý nhất.

Chế độ bảo hành

Hầu hết các dòng sản phẩm điện tử đều được các nhà cung cấp đảm bảo bằng các gói bảo hành theo thời gian. Người tiêu dùng đều có tâm lý thời gian bảo hành càng lâu thì càng yên tâm hơn. Và thực tế, sản phẩm nào có thời gian bảo hành dài là nhà sản xuất hoàn toàn tự tin về chất lượng của sản phẩm đó. Vì thế đó là sản phẩm hoàn toàn đáng đồng tiền bát gạo khi mua.

Xuất xứ thương hiệu

Đó cũng là niềm tin để người mua có thể yên tâm đặt mua sản phẩm hay không. Bởi đồng hồ định vị được sản xuất bởi thương hiệu uy tín thì người tiêu dùng mới dám tin chắc sản phẩm chất lượng và sử dụng ổn định.

Một số thương hiệu mà bạn có thể chọn mua tại thị trường Việt Nam hiện có như: Kiddy Viettel, Q50 Wonlex, Tadi VTC, Kareme, Kidzon Vinaphone, NetWatch, STWatch, TiO Mobifone, Baby Kid, Xiaomi…

Với tất cả những thông tin quan trọng trên chắc hẳn các bậc phụ huynh đã có lựa chọn chiếc đồng hồ định vị trẻ em phù hợp. Tuy nhiên bố mệ cũng nên nhớ rằng vì là thiết bị thông minh phục vụ bé nên đưa bé đi theo để cùng chọn cho bé, định hướng cho bé chứ không áp đặt suy nghĩ của người lớn cho bé. 

back-to-top.png